วันศุกร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2558

ซูซิปลาทูฟักทอง ซูชิแนวใหม่เอาใจคนลดความอ้วน





เมนูลดอ้วน (นิตยสารชีวจิต)

เรื่อง: มนัสวี แสงวิเชียรกิจ / ภาพ: ศูนย์ข้อมูลอมรินทร์

          เมนูลดอ้วนได้รวมพลังของ 2 คู่หูที่จะมาช่วยปราบน้ำหนักให้อยู่หมัด นั่นคือปลาทูและฟักทอง ซึ่งมีรสชาติอร่อยลงตัว แถมไม่ต้องห่วงเรื่องไขมันส่วนเกิน

          สำหรับปลาทู ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่ย่อยง่ายและไขมันต่ำ รวมทั้งในเนื้อปลาทูมีโอเมก้า -3 ซึ่งเป็นไขมันดีที่ช่วยลดการสะสมของไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) หรือไขมันร้ายที่ทำให้หลอดเลือดอุดตัน

          ส่วนฟักทอง ถึงจะเป็นผักรสหวานอร่อย แต่มีแคลอรีต่ำและกากใยสูง จึงช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ยิ่งถ้ากินทั้งเปลือกจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดียิ่งขึ้น

          อิ่มประโยชน์เต็มคุณค่า แต่แคลอรี่น้อยกว่าหลายเท่าตัวค่ะ



 ส่วนผสม

          ปลาทูขนาดใหญ่ทอด หั่นเป็นชิ้นยาว 3 นิ้ว จำนวน       3   ชิ้น

          กะหล่ำปลีต้ม หั่นเป็นเส้นยาว 3 นิ้ว จำนวน                20-24   เส้น

          สายบัวต้มสุกผ่าครึ่ง หั่นเป็นเส้นยาว 2 นิ้ว จำนวน        20-24   เส้น

          ฟักทองต้มสุก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมบาง ๆ                    20-24   ชิ้น

          น้ำพริกกะปิ

          ผักลวกตามชอบ


วิธีทำ

          1. วางเนื้อปลาทูลงบนฟักทอง ราดน้ำพริกกะปิเล็กน้อย

          2. พันด้วยกะหล่ำปลีและสายบัวรอบเนื้อปลาทู มัดให้แน่น

          3. จัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับผักลวก

 
สูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


ฉบับ 352 ปีที่ 15 วันที่ 1 มิถุนายน 2556






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Designed ByBlogger Templates